สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าคุณลูกค้าทุกท่านนะคะ ขอให้ปีนี้ใหม่นี้เป็นปีที่ทุกๆท่านจะมีแต่ความสุขกายสบายใจนะคะ
ปีนี้เป้ขอเป็นตัวแทนน้องๆที่ร้านทุกคนขอบคุณลูกค้าททุกๆท่านจากใจ ที่คอย support ร้าน TheNailBakery มาโดยตลอด TheNailBakery จะไม่มีวันนี้ มาไกลแบบนี้ ถ้าไม่มีพลังจากคุณลูกค้าทุกๆท่านนะคะ 🙂 ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
.
ปีนี้ถือว่ายากลำบากมากๆ อีกปีนึง เราปิดๆเปิดๆ ไปถึง 8 รอบ! แวบแรกในใจสารภาพเลยค่ะ ว่าคิดว่าจะรอดมั้ยเนี่ย แต่ก็มีเสียงพลังดังกึกก้องในสมองขึ้นว่า ยังไงก็”ต้องรอด ต้องรอด” ต้องผ่านไปให้ได้ พยายามสะกดจิต ท่องแบบนี้กับตัวเองทำแบบนี้อยู่นานเลยค่ะ ฮ่าๆ
.
ปีนี้เราได้เรียนรู้อะไรมากมายแบบที่ว่าคงไม่มีตำราที่ไหนมาสอน สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเป้ที่เป้ได้เรียนรู้มาเลยในปีนี้คือ คือ การควบคุมจิตใจให้มี ความพยายามและมีวินัย ในทุกๆวัน แบบที่เราต้องบังคับจิตใจตัวเอง มันแตกต่างกันมาก กับตอนที่เราทำงานบริษัท บางครั้งเราแอบโอ้เอ้ได้ แต่ พอมันเป็นธุรกิจของเราเราหยุดไม่ได้ค่ะ ถึงแม้เหนื่อยแค่ไหน เราต้องมีวินัยพยายามทำทุกวัน ในวันที่เป้หมดไฟ ท้อ เป้ยึดคติแบบว่าเราต้องทำสิ่งนึงเล็กๆให้สำเร็จให้ได้เพื่อ TheNailbakery ทุกวัน
.
ขอเล่านะคะ ช่วง Q1-Q2 นี้คือทุลักทุเลมาก ลุ้นทุกวันจะมีลูกค้ามั้ย ลูกค้าจะกล้าออกมาทำเล็บมั้ย หรือ ลูกค้าจะไม่ทำเล็บแล้ว ฟุ้งซ่านมากค่ะ เป้ฟุ้งซ่านขนาดเป้ว่าเป้อ่านบทความทุกบทความในอินเตอร์เนต แบบส่องดูเทรนด์ทั่วโลกของ ธุรกิจ beaty salon ทุกอันพยายามหาไอเดียวิธีใหม่ๆมาปรับตัว คือฟุ้งซ่าน เครียดมากจริงๆ 5555 แต่เป้ก็มีความมั่นใจลึกๆว่า ร้าน TheNailBakery ทำเล็บ ด้วยใจ ยังไง ลูกค้าก็ไม่ลืมเราอย่างแน่นอนค่ะ
.
ช่วงที่กรุงเทพเงียบมาก lockdown/ curfew ไม่มีลูกค้าเราก้โพส แนะนำเซตสี ใหม่ๆทุกวัน เพื่อให้ลูกค้าไม่ลืมเรา รวมทั้งเราก็ใช้โอกาสนี้ brainstorm หาแนวไอเดียสีใหม่ๆของทั้งที่ร้าน และ เซตสีที่ไว้ขายค่ะ รวมทั้ง นั่งตกผลึกกันว่า เราจะปรับปรุงร้านยังไงดี เราจะจัดระบบร้าน การบริการ ยังไงให้ดียิ่งขึ้น….อันที่จริงแล้ว พอมามองย้อนดูเราก้ได้ใช้เวลาตรงนั้นคิดอะไรใหม่ๆ <ไอเดียใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเยอะมาก และ เพิ่งค้นพบ ว่าน้องที่ร้านบางคน เป็น ดาว Tiktok หรือ บางคนตัดวีดีโอเก่งมาก โอ้ว> ปรับปรุงงานเราให้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญช่วงที่ปิดไปมันทำให้เราตระหนักว่า เรารักอาชีพนี้ และ รักและภูมิใจในสิ่งที่เราทำขนาดไหน แม้ว่าจะเหนื่อยแสนสาหัสก็ตาม 555
.
คลายล้อคแล้ว เราก็ยังตุ๋มๆต่อมๆ ว่าลูกค้าจะมามั้ย ลุ้นทุกวันค่ะ ท้อบ้าง แต่พลังไม่ตกนะคะ ลูกค้าเข้ามาในร้านทีดีใจ กริ๊ดสนั่นในไลน์กรุ๊ปร้าน 555 ช่วง Q3 – Q4 ใจชื้น ลุกค้าทยอยกลับมา บวกพาเพื่อนๆ ลูกค้าใหม่ๆ มาทำเล็บที่ร้านกันเพิ่มขึ้นมากมาย ช่วง Q4 ของเรา ลูกค้าเก่ามาทำเกือบ 100 % ลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน น้ำหล่อเลี้ยงหัวใจมากแล้ว!
.
สีทาเล็บ (Bakinations) ที่เป็นน้องใหม่เปิดตัวช่วงโควิด ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมากๆ ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดมาไม่ได้ แต่ชื่นชอบผลงานของเรา ซื้อไปทากันเพียบเลย ลูกค้ากรุงเทพหลายๆท่านถึงแม้ว่าเป็นลูกค้าร้านทำเล็บ ก็อุดหนุด ถึงขั้นสะสมสีทาเล็บทุก Collection เลย ดีใจกว่านี้ไม่มีแล้วค่ะ ตั้งใจจะพาลูกคนเล็กคนนี้ไปให้ไกลกว่านี้ค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
.
ในส่วนของgoalปีหน้านั้น เป้ อยากให้ทุกๆท่านที่คิดจะทำเล็บไม่ว่า จะทาที่บ้าน หรือที่ร้าน นึกถึง TheNailBakery เป็นคนแรก 🙂 ปีนี้ตั้งใจว่า จะขยายทีมงานทั้ง 2 สาขา เพื่อบริการลูกค้าให้ได้อย่างเต็มที่ และกำลังเล็งสาขาใหม่ที่ไหนนั้น ขออุบส์ ไว้ก่อนค่ะ 🙂
.
2022 : เซตสีทาที่ร้านนั้น ตอนนี้เตรียม Collection ถึงกลางปีหน้าแล้วค่ะ เด่วเปิดมา 6 ม.ค. มีเซตใหม่สวยสะพรึงมาก รีบจองคิวมาได้เลยนะคะ (เป้ ตอบไลน์ช่วงปีใหม่ทุกวันค่ะ ) ส่วนเซตสีที่ไว้ขาย ปีหน้า มีเซอร์ไพรส์หลายตลบมากค่ะ แอบบอกว่า เป้ เตรียมสี เสร็จแล้ว ของทั้งปี 2022 ซึ่งสวยมาก แบบยังไม่มีที่ไหนแน่นอน 🙂
.
.
Thank you from the bottom of my heart for your ongoing support this year. It’s certainly been extremely challenging and you’re kept us going with the endless encouragement. We are so grateful. Hope 2022 is filled with happiness and kindness for us all.

Join our Mailing list!

Get all latest news, exclusive deals and promotions updates.